Make your own free website on Tripod.com

แนะนำสนาม   ....เพื่อนนักกอล์ฟที่มีสนามที่น่าสนใจแนะนำก็เชิญแนะนำเข้ามาได้เลยนะครับที่เวบมาสเตอร์หรือเวบบอร์ด

....ช่วง สองสามวันนี้ พอดีเป็นวันหยุดมีโอกาสได้ไปสำรวจสนามดีราคาถูกมาฝากเพื่อนนักกอล์ฟกัน แต่อาจจะไกลไปสำรับคนที่อยู่กรุงเทพกัน แต่ถ้าเล่นกันหลายคนหลายก๊วนละก็ผมแนะนำเลยละครับเพราะเอาเงินส่วนที่เหลือไป เฮฮาปาร์ตี้กันได้สบายเลยครับ...ลืมบอกไปสนามทั้งหมดอยู่ที่ชลบุรีครับไม่ไกล้ไม่ไกล  ถ้าไปกับครอบครัวก็พาไปปล่อยไว้แถวชายทะเลแล้วก็แว๊บไปกันได้ครับ...

     สนามแรก...โนเบิลเพลส....เสาร์-อาทิตย์ เพียง 350บาท ไม่รวมแคดดี้ ส่วนวันธรรมดาถ้าจำไม่ผิดก็คือ 150 บาท ใครที่เคยไปสมัยก่อนอาจจะติเรื่องสโมสร แต่ตอนนี้เรียบร้อยแล้วครับ ที่นี่มี 3 คอร์ดครับ A-B-C แต่ C ไม่ค่อยเปิดเว้นแต่ว่าจะมีแขกเยอะ เพราะว่าไม่ได้เปิดซุ้มที่คอร์ด C ไว้ประจำ (อันนี้เข้าใจเอาเอง) สนามนี้ความยากอยู่ที่ระยะครับ พาร์ 5 ก็เฉียด 600 หลา พาร์ 3 ก็ 200 หลาขึ้นใครที่คิดว่าหวดได้ไกลก็ไปลองได้นะครับ...Tel. 01-4849066, 01-2129327

     สนามสอง.....เซ็นจูรี่(ชลบุรี) ต้องระบุว่าชลบุรีครับเพราะว่ามีอีกที่ ที่ระยอง ราคาก็เท่ากันโนเบิล เพลสครับ สถานที่ก็ ใกล้ กัน เดี๋ยวบอกตอนท้ายนะครับว่าไปทางไหน ข้อเสียสนามนี้คงอยู่ที่สโมสรนะครับไม่อยากติมากนะครับเดี๋ยวว่าโจมตี ใครที่ไปช่วงปีที่แล้วอาจจะบอกว่าเข็ด  ตรงที่ ถ้าหลุดจากแฟร์เวย์แล้วไม่ต้องหาลูกเพราะว่าส่วนที่รก จะรกมาก เพื่อน ๆ ผมเคยเตือนเรื่องสัตว์เลื้อยคลาน แต่..ผมไปเมื่อ 3 ครั้งในรอบสามเดือนที่ผ่านมา ไม่เหลือเค้าของปีก่อนไว้เลยครับ สนามได้รับการดูแลดีสวยใช้ได้ครับ แต่ฝากทางสนามไว้ช่วงหน้าฝนให้ดูแลให้อยู่ในสภาพนี้ตลอด แล้วก็เพิ่มเติมในส่วนของสโมสร(ห้องอาบน้ำ)ละก็ไม่เป็นรองสนามในย่านนี้แน่นอนครับ..Tel.(01)3041545

      สนามที่สาม...เทรเชอร์ฮิลล เดิมเป็นสนามปิดสำหรับกลุ่มบริษัทในเครือสหพัฒน์ครับ แต่ตแนนี้เปิดให้ทั่วไปใช้บริการได้ กีนฟรีจะแพงกว่าอีกสองสนามคือ 460 บาท สปอร์ตเดย์วันอังคารกับพฤหัส ราคา 150 บาทครับ ถึงแม้ว่าจะอยู่ติด ๆกับ สองสนามที่พูดมา แต่ความเป็น ฮิลล์ ก็ยังรักษาชื่อของความเป็นสนามภูเขาไว้ คือ พื้นค่อนข้างจะแข่งและแน่นเป็นพิเศษ หน้าฝนก็ยังรู้สึกได้เลยครับ ถ้าใครเคยตีแบบขุดไดว๊อตขึ้นมาเป็นแผ่น ๆ ละก็ที่นี่เสียใจครับ อุปสรรคสนามรู้สึกว่าจะเน้นระยะ 100 หลาก่อนขึ้นกรีนมักจะมีบ่อลึก,รก เว้าเข้ามากวนใจเกือบทุกหลุม แต่ก็ท้าทายดี...สภาพภูมิศาสตร์รู้สึกว่าจะเป็นสนามที่อับลมครับ...

.............ทั้งสนามอยู่ใกล้ ๆ ติด ๆ กันเลยครับ เส้นทางไปได้หลายทาง  ถ้าไปเส้นสุขุมวิท ก็เลี้วยที่ศรีราชาตรงทางเข้าอัสสัญชัญ ตรงไปสวนเสือศรีราชา ให้ขับเลยสวนเสือไปเรื่อย ๆ จะไปทะลุเส้นฉะเชิงเทรา-สัตหีบให้เลี้ยวซ้ายไปเรื่อย ๆ อีกเข่นกัน..อาศัยถามชาวบ้านกับโทรถามสนามนะครับ... อีกเส้นทางหนึ่ง ถ้าถึงชลบุรีก็ไปอำเภอบ้านบึงนะครับจะมีแยกไปบ้านค่าย จ.ระยอง ก็เลี้ยวขวาไปตามทางไปบ้านค่าย ไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอุเส้นฉะเชิงเทรา-สัตหีบให้เลี้ยวซ้ายไปเรื่อย ๆ อีกเข่นกัน..อาศัยถามชาวบ้านกับโทรถามสนามนะครับ..